Sử dụng nẹp trang trí chất liệu nào là tốt nhất

Bảng đánh giá ưu/nhược điểm của 4 loại nẹp trang trí phổ biến hiện nay và lời khuyên sử dụng loại nẹp có chất lượng tốt nhất.

công trình sử dụng nẹp hợp kim nhôm trang trí
Công trình sử dụng nẹp hợp kim nhôm trang trí

Bảng đánh giá 4 loại nẹp trang trí giá rẻ phổ biến hiện nay

Bốn loại nẹp giá rẻ được sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng: nẹp thạch cao, nẹp gỗ, nẹp nhựa, nẹp kim loại:

Các loại nẹp phổ biếnƯu điểmNhược điểm

Nẹp thạch cao

Loại nẹp này đã có từ rất lâu, thường thiết kế theo truyền thống của Việt Nam và ngày nay đã được với mẫu mã đẹp, sang trọng hơn, chất lượng tốt hơn. Với nẹp thạch cao người dùng có thể tự trang trí theo ý thích của mình nhưng cần đòi hỏi có kỹ thuật cao. Nẹp thạch cao có đặc điểm là khả năng chống nóng tốt.Nhược điểm của nẹp thạch cao là độ bền: nhanh bị mất màu, nứt vỡ khi thời tiết thay đổi. Khi nẹp bị lỗi thì phải sửa lại toàn bộ

Nẹp gỗ

Đây cũng là loại nẹp đã có từ rất lâu ở Việt Nam, cũng đã và đang được nhiều người sử dụng. Mặc dù không thể trang trí hoa văn như nẹp thạch cao nhưng nẹp gỗ có ưu điểm là dẽ thi công và có thể tháo dỡ được.Nẹp gỗ hay bị mối mọt, các sinh vật hại gỗ phá hoại và nẹp gỗ không chịu được nước, dễ cong vênh, co ngót.

Nẹp nhựa

Nẹp nhựa là loại nẹp mới được sản xuất với công nghệ cao. Nẹp nhựa PS có đặc điểm là nhẹ, dễ thi công và chịu nước khá tốt. Nẹp nhựa có nhiều mẫu mã, màu sắc khá đa dạng, giá cả hợp lý. Nẹp nhựa có giá thành rẻ nhất trong các loại nẹp trên thị trường hiện nay.Nẹp nhựa lại không chịu được nhiệt. Nếu tiếp xúc với nguồn nhiệt cao trong thời gian dài có thể bị chảy làm hỏng cấu trúc ban đầu

Nẹp kim loại

Nẹp có chất liệu làm bằng kim loại có ưu điểm là độ bền cao, chịu được nhiệt độ và áp suất cao. Không chịu ảnh hưởng bởi các yếu tố thời gian, thời tiết, chịu nước, chịu nhiệt và giữ màu tốt. Nẹp được sơn tĩnh điện nên đảm bảo an toàn khi sử dụng. Ngoài ra, nẹp có khả năng chống nóng và tiêu âm tốt.Giá thành cao hơn các loại nẹp khác.

Hiện nay, nẹp trang trí kim loại được xem là nẹp cao cấp nhất và tốt nhất trên thị trường xét về cả chất lượng độ bền và tính thẩm mỹ của sản phẩm. Với phong cách căn hộ hiện đại là sự sang trọng, tối giản chi tiết rườm rà, nội thất hiện đại mang phong cách Châu Âu thì việc sử dụng nẹp bằng kim loại là hợp lý nhất. Nẹp hợp kim nhôm hay nẹp đồng có nhiều mẫu mã, màu sắc vừa lạ vừa sang trọng phù hợp với nhiều mẫu thiết kế nội thất.

Nẹp trang trí

Công ty TNHH Hợp Tín Thành chuyên phân phối nẹp nhôm cao cấp.