Sử dụng loại keo nào cho thi công nẹp trang trí nội thất là hiệu quả nhất?

Phương pháp thi công nẹp trang trí nội thất rất đơn giản, chỉ cần sử dụng keo dán để liên kết thanh nẹp với các loại vật liệu khác.

Cũng không cần loại keo dán chuyên dụng nào, chúng ta chỉ cần sử dụng các loại keo dán thông thường là đã có thể thi công được. Các loại keo thông dụng như là Keo silicone và Keo titebond.

Kéo dán silicon

keo dán Silicon
Keo dán Silicon Apollo

Phân loại keo thi công nẹp trang trí nội thất

Có 2 loại là keo silicone axit và keo silicone trung tính:

– Keo silicone axit phù hợp với nhôm, kính, và các bề mặt không bị ăn mòn.

– Keo silicone trung tính thường sử dụng cho bề mặt bị ăn mòn như sắt, thép…

==> keo silicone axit phù hợp để liên kết nẹp trang trí nội thấtvới các vật liệu khác.

Cách lựa chọn keo thi công nẹp trang trí nội thất

– Keo silicone không nên quá trong hay quá đục. Quá trong là do sử dụng nhiều dung môi, nhằm hạ giá thành sản phẩm. Nếu dung môi không tốt sẽ co quá mức khi keo khô. Dung môi chứa thành phần bay hơi có thể ảnh hưởng không tốt với sức khỏe con người khi ở trong phòng kín. Keo quá đục là nhiều tạp chất, khiến tuổi thọ của keo không cao, bạc màu, giòn, gẫy sau một thời gian ngắn sử dụng.

– Keo Silicone cũng không nên quá lỏng hoặc quá đặc. Keo quá lỏng, hoặc quá đặc đều gây khó khăn cho quá trình thi công.

Keo dán titebond

keo dán Titebon
Keo dán Titebon

Hay sử dụng nhất là loại Titebond Heavy Duty – keo vàng, là loại keo dán đa năng, được dùng phổ biến trong lĩnh vực xây dựng. Keo Titebond phù hợp với mọi loại vật liêu : Gỗ, nhôm, kính… nên rất phù hợp để thi công nẹp trang trí nội thất.

Công ty TNHH Hợp Tín Thành chuyên phân phối nẹp nhôm cao cấp.

Đánh giá sản phẩm này