Sử dụng nẹp sàn nhôm khi lắp đặt thảm sàn

Nẹp sàn nhôm, nẹp thảm là phụ kiện không thể thiếu khi lắp đặt thảm sàn trang trí cho các công trình. Nẹp sàn có tác dụng bảo vệ mép thảm và tăng tính thẩm mỹ cho không gian phòng.

Để tìm hiểu kỹ hơn về các phụ kiện khi lắp đặt thảm sàn, Công ty TNHH Hợp Tín Thành chúng tôi đã chỉ ra đầy đủ 3 loại phụ kiện không thể thiếu là: mút lót cho thảm, đồ kết dính, băng dán, các loại nẹp. Trong đó, nẹp là vật dụng rất quan trọng và đóng vai trò lớn trong việc trang trí và tạo độ bền cho cho sản phẩm thảm sàn sau khi hoàn thiện.

1. Mút lót cho thảm

mút lót bằng cao su
Mút lót sàn bằng cao su

Mút lót thảm hay mút lót sàn được làm bằng cao su mỏng (dày không quá 1cm), hoặc xốp để lót dưới tấm thảm. Tấm mút này có tác dụng cách âm, tạo độ bền êm ái, đồng thời ngăn hơi ẩm thấm vào sợi làm giảm bớt nấm mốc cho thảm sàn.

2. Đồ kết dính, băng dán

Keo dán

sử dụng keo và băng dán nhiệt để có định thảm
Sử dụng keo và băng dán nhiệt để cố định mặt thảm

Tùy vào từng loại thảm sàn mà quý khách lựa chọn thì phía cung cấp sẽ tư vấn hoặc hỗ trợ loại keo dán thảm sàn phù hợp. Tuy nhiên, khách hàng cũng nên chú ý và tìm hiểu về hãng keo, độ bền và ưu nhược điểm của keo. Một số loại keo dán thảm phổ biến: Keo dán lót sàn công nghiệp Rồng Vàng; Keo dán thảm sàn Vinyl; Keo dán sàn 618; Keo dán sàn Deluxe.

Băng dán thảm sàn

Hiện này, khi thi công thảm sàn người ta không dùng băng keo dán sàn trực tiếp mà dùng băng keo dán nhiệt để dán, ghép hai miếng thảm. Băng dán nhiệt cần phải làm nóng chảy trước khi ghép để kéo có độ kết dính cao. Keo dán nhiệt có ưu điểm là kết dính hai tấm thảm mà không lộ vết ghép khiến chúng trông giống như một tấm thảm lớn trông sẽ đẹp hơn.

3. Các loại nẹp

Nẹp đinh

Sử dụng nẹp sàn nhôm khi lắp đặt thảm sàn 1
Hình ảnh nẹp đinh

Nẹp đinh có cấu tạo từ thanh gỗ hoặc thanh kim loại thẳng và dài. Trên thanh có phần đinh răng hướng mũi nhọn lên trên (có độ dài khoảng 2mm), phần răng này sẽ được găm trực tiếp vào đế thảm.

Trong quá trình thi công, người thi công sẽ dùng nẹp đinh đặt ỏ những nơi tiếp xúc với tường, phần mép sàn giúp thảm được giữ chặt hơn tạo độ căng và bám xuống mặt đất. Trên mỗi thanh nẹp đinh đều có gắn sẵn đinh bê tông loại chuyên dụng để đóng trực tiếp xuống sàn khi đã căn chỉnh đúng vị trí.

Nẹp bảo vệ/ nẹp chặn thảm sàn/ nẹp kết thúc sàn

Sử dụng nẹp sàn nhôm khi lắp đặt thảm sàn 2
Nẹp kết thúc sàn

Thảm sàn có thiết kế mà mẫu mã rất đa dạng, hiện nay thảm sàn được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, thảm sàn có nhược điểm là vị trí kết thúc sàn hay các mép thảm thường không bền, hay bị hỏng sau một thời gian sử dụng. Chính vì vậy nẹp kết thúc thảm sàn ra đời có tác dụng bảo vệ các phần mép của thảm, hạn chế tối đa sự cố rác, hỏng. Sử dụng nẹp trang trí chặn thảm sàn còn tạo cho bộ thảm sàn thêm hoàn hảo và có tính thẩm mỹ cao.

Công ty TNHH Hợp Tín Thành chuyên phân phối nẹp nhôm cao cấp.